Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Đọc đúng sách cũng là một cách để tự rèn luyện và phát triển bản thân một cách hữu hiệu nhất.
1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins 

Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên12 gia đào tạo bậc thầy của thế giới. Trong hơn 3 thập kỷ làm đào tạo của ông, ông chỉ viết hai quyển sách và quyển sách này là một trong những quyển sách có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực phát triển bản thân. Sách đề cập đến gần như mọi lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống và các cách thức làm thế nào để đạt được thành công trong lĩnh vực đó.

2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

 

Quyển sách này vẫn luôn là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách. Trong hàng hà sa số các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.

3. Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

 

Rất nhiều nguyên tắc thành công được liệt kê trong quyển sách này. Bạn có thể không cần phải thực hành hết tất cả mọi nguyên tắc, nhưng mỗi nguyên tắc trong đây đều là những nguyên tắc được đúc kết từ rất nhiều người thành công trên thế giới.

4. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP) thì đây là quyển sách cực kỳ súc tích, dễ hiểu nhưng lại rất đầy đủ. Đây là quyển sách đúc kết kinh nghiệm và chiến lược thành công của diễn giả Adam Khoo – một trong những triệu phú trước tuổi 30 của Singapore.

5. You can win – Bí quyết của người chiến thắng

 

Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, biết xác định mục tiêu và những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể xem cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để kiến tao thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp.

6. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hil

 

Cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu là kết quả của 40 cuộc phỏng vấn mà Napoleon Hill đã thực hiện với 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến, mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là phát hiện gây sốc đối với những người luôn cho rằng, giàu có là sự kết hợp của may mắn và lòng tham.

7. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

 

Bằng việc vận dụng cuốn sách Đắc nhân tâm kinh điển này một cách thông minh và sáng tạo, rất nhiều người trên thế giới không chỉ kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối trong đời sống cá nhân và công việc; mà còn thu phục được các mối quan hệ, tạo ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống và công việc của mình.

8. Khả năng cải thiện nghịch cảnh

 

Nassim Nicholas Tableb, tác giả quyển sách đình đám Thiên Nga Đen và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu thời đại chúng ta, trình bày cách làm thế nào để vươn lên trong một thế giới đầy bất trắc. Cũng hệt như xương cốt chúng ta trở lên cứng rắn hơn sau khi chịu sức ép và căng thẳng, hay những lời đồn thổi và bạo loạn càng bùng phát khi người ta cố gắng dập tắt chúng, nhiều thứ khác trong cuộc sống cũng được hưởng lợi nhờ căng thẳng, xáo trộn, biến động và hỗn loạn…

9. Tôi tài giỏi,bạn cũng thế!

 

Cuốn sách sẽ rất thích hợp cho những bạn đang là học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai mong muốn được học tập một cách hiệu quả hơn. Dưới sự chấp bút của Adam Khoo – người từng bị thầy cô gán mác “hết thuốc chữa” để rồi trở thành một doanh nhân thành công tại Singapore, bạn sẽ học được rất nhiều phương pháp phát huy tiềm năng của bản thân từ kinh nghiệm của chính tác giả.

10. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

 

Bạn không thể thay đổi và kiểm soát mọi thứ để cuộc sống diễn ra theo đúng ý mình, nhưng chỉ với một bí kíp đơn giản: thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn đổi khác. Cuốn sách này chính là bạn đồng hành giúp bạn nhìn nhận về cuộc đời với góc nhìn lạc quan và tích cực hơn!

11. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

 

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường phải đi, phải sống, học tập và trải nghiệm thế nào để thời gian trôi qua không hoài phí. Hãy chọn ngay tác phẩm này như một cuốn sách gối đầu giường, cuốn sách luôn nằm trong top 10 sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ Việt.

12. Đời ngắn đừng ngủ dài

 

Được viết bởi Robin Sharma – bậc thầy hàng đầu thế giới về hướng dẫn kĩ năng phát triển bản thân. Tác phẩm với giọng văn chân thành, gần gũi là những lời tâm sự được đúc kết từ chiêm nghiệm của tác giả giúp thức tỉnh những người đang “ngủ quên”, để bạn sống trọn vẹn hơn vì đời người là hữu hạn.

13. Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton

 

Để mỗi ngày mới là phiên bản tốt hơn của hôm qua, bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho cuộc đời. Nếu bạn vẫn đang bế tắc về những gì xảy ra xung quanh mình, bạn có thể tìm đến quyển sách Kế hoạch cuộc đời để lấy lại cân bằng cho chính mình. Quyển sách cung cấp những giải pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để bạn giải quyết được những tình huống xảy ra trong cuộc sống của mình. Cụ thể đó là những tình huống với đồng nghiệp, tình huống ở công sở hay thậm chí là tình cảm giữa nam nữ, … Bạn sẽ có được những bài học về thái độ, về hướng giải quyết sao cho mọi việc tốt đẹp nhất.

“Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được chính xác mục tiêu của đời mình và có thể tự rèn luyện và phát triển bản thân theo hướng tích cực nhất!”