Nếu xác định tố chất, thiên hướng nghề nghiệp là bước khởi động hết sức cần thiết cho cuộc hành trình tương lai nhiều cơ hội và thách thức. Nếu bạn đã xác định rõ học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những gì thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giác mơ của mình.
 

 

1. Bạn đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính.

Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn phải thật sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động cơ bền bỉ để lixnhtri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề.

2. Có năng lực tiên liệu, dự báo

Môi trường kinh doanh không ngừng vận động, biến chuyển, đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn, óc phán đoán, dự báo tương lai, chủ động thích nghi nhanh với các thay đổi để tồn tại và phát triển.

Để đứng vào vị trí của các nhà kinh doanh, bạn phải là người hiểu biết sâu sắc và tiên liệu về thương trường và mua bán, về đồng vốn và tiếp thị, về đầu tư và hạch toán, về nhân lực với mọi thử thách.

3. Tố chất lãnh đạo

Đây là tố chất không thể thiếu khi xác định theo đuổi quản trị kinh doanh. Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi bạn phải có khả năng dẫn dắt, truyển cảm hứng và động viên mọi người xung quanh cùng làm việc để đạt kết quả cao.

4. Các kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý là điều kiện tiên quyết. Trên tiến trình đi đến quyết định đúng đắn nhất, nhà quản trị không thể không có kỹ năng quản lý, bao gồm: quản lý thị trường, khách hàng, thông tin, sản phẩm, hay quản lý các thành viên trong kênh phân phối…

5. Khả năng giao tiếp tốt

Nhà quản trị kinh doanh là người có năng lực truyền đạt, điều hành, hoạch định kế hoạch và quản lý. Nhà quản lý kinh doanh không phải là cái loa chỉ biết lặp lại những gì ông chủ nói. Họ phải biết cách diễn đạt và diễn giải một số điều mà doanh nghiệp không thể trực tiếp nói ra.

 

6. Năng lực cao, sắp xếp công việc thỏa đáng:

Cán bộ quản trị kinh doanh giỏi cần có năng lực làm việc cao, hoàn thành tốt công việc được giao, để ra mục tiêu cụ thể. Đồng thời, họ phải sắp xếp nhân sự một cách hợp lý, xử lý công việc có đầu có cuối.

7. Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Để có thể phát triển và làm việc với ngành quản trị kinh doanh, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không hề nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh.
Người làm trong ngành quản trị kinh doanh phải luôn năng động, nhảy bén, tự tin, mạnh mẽ, có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. Người nhiều năng lượng, tham vọng nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được đúng con đường phù hợp với mình.