Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội hiện đại, quản trị kinh doanh là một trong những ngành “đói” nhân lực. Chính vì thế mức lương của người lao động trong lĩnh vực này luôn cao, trở thành mục tiêu nghề nghiệp tương lai của không ít bạn trẻ. Những người trẻ thật sự cần chuẩn bị những gì trước khi bước chân vào ngành này?
1. Học Quản trị kinh doanh có khó không?

Đối với các trường Đại học truyền thống, những kiến thức ngành Quản trị kinh doanh thuần túy là lý thuyết. Do vậy nếu bạn là người có khả năng học tốt, nhớ lâu, có tư duy logic và kỹ năng viết tốt thì chắc chắn sẽ học hiệu quả.

Đối với các trường Đại học hiện đại, việc học lý thuyết đi đôi với thực hành những nhiệm vụ mà doanh nghiệp giao phó. Chính vì vậy,ban đầu sinh viên sẽ gặp phải một số khó khăn, nhưng đổi lại sẽ nhớ kiến thức sâu và lâu hơn.

Như vậy, ngành Quản trị kinh doanh có khó không còn phụ thuộc nhiều vào năng lực của chính người học.

2. Lời khuyên dành cho sinh viên Quản trị kinh doanh

 

(1) Xác định cái gì cần học

Trước khi trở thành sinh viên, bạn đã trải qua 12 năm học từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Ở 12 năm học đó, bạn đã được học cách làm người. Và bây giờ là thời điểm bạn cần xác định mình nên học gì?

(2) Học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt tiếng Anh B1 là điều kiện bắt buộc bạn phải hoàn thành thì mới được tốt nghiệp. Chình vì vậy, để học tốt Quản trị kinh doanh, hãy đảm bảo tiếng Anh của bạn thật tốt nhé.

(3) Đi làm thêm để lấy kinh nghiệm

Ở năm học thứ nhất, năm học thứ 2 bạn có thể làm bồi bàn, dạy kèm hoặc tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng để vừa có kinh nghiệm lại vừa hiểu được giá trị của đồng tiền.

Bước sang năm thứ 3 trở đi, hãy xin vào một công ty nào đó để làm cộng tác viên hoặc xin làm việc. Với một sinh viên Quản trị kinh doanh sau khi ra trường dày dặn kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được một công việc lý tưởng với mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

(4) Không ngừng học hỏi

Nếu bạn là người học Quản trị kinh doanh chắc chắn bạn cũng biết đây là ngành học có nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực. Liệu bạn đã nắm được các khái niệm cơ bản của ngành Quản trị kinh doanh hay chưa? Chính vì vậy nếu muốn học tốt ngành học này, bạn hãy không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cho mình. Và không bao giờ bạn dám nói “không còn gì để học”.

(5) Trung thực là đức tính cần có

Có rất nhiều các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp có công việc ổn định, thu nhập cao. Có lẽ họ đã làm rất tốt những điều trên. Tuy nhiên cũng chính vì sự thành công quá sớm đó mà có thể họ bị ngủ quên trên chiến thắng.

(6) Tham gia Câu lạc bộ chuyên ngành

Trong môi trường đại học có những CLB, hội, nhóm chuyên ngành giúp sinh viên trau dồi kỹ năng rất nhiều. Thậm chí, bạn mạnh dạn tham gia hoạt động thiện nguyện, không lợi ích để có thể thêm kinh nghiệm hơn trong quá trình làm nghê tương lai.

(7) Sống có mục tiêu

Nếu bạn chọn học Quản trị kinh doanh vì gia đình bạn muốn, thấy người khác đi học bạn cũng đi học hoặc bạn nghe người khác nói đây là ngành học không lo thất nghiệp…..dù là bất kỳ lý do nào thì hãy sống có mục tiêu, hãy học tập một cách nghiêm túc bởi học là cho bạn và học là vì chính bạn.

(8) Xây dựng thương hiệu cá nhân

Dù là làm thuê hay làm chủ, bạn cũng nên tạo ra cho mình một “thương hiệu”. Đó không phải là điều gì quá ghê gớm, mà là một dấu hiệu để mọi người biết đến bạn. Nó có thể là một trang cá nhân trên mạng xã hội hay đơn giản là một namecard với chức danh gì đó đến công việc của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn sắp hoặc đang theo đuổi về Quản trị kinh doanh. Chúc các bạn thành công!