2021 là năm đánh dấu nhiều bước phát triển quan trọng của Andrews University trong quá trình xây dựng một hệ thống các chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam. Với khát vọng lan tỏa những giá trị của một môi trường giáo dục quốc tế và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản trị trẻ trong thời đại hội nhập toàn cầu, Andrews University công bố chương trình học bổng Kinh doanh Andrews (Andrews Business Scholarship)

Đối tượng xét tuyển học bổng chính sẽ là những công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Việc xét duyệt học bổng dựa trên các tiêu chí đánh giá bao gồm:

– Điểm GPA Đại học (nếu chưa tốt nghiệp thì tính điểm GPA hiện tại)
– Hoạt động ngoại khóa nổi bật
– Giải thưởng, chứng nhận
– Thư giới thiệu ấn tượng
– Bài luận khác biệt mang màu sắc cá nhân
– Phỏng vấn trực tiếp với trường

Andrews Business Scholarship dự kiến sẽ được triển khai làm nhiều đợt tại các thành phố lớn trên toàn Việt Nam. Đợt 1 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Từ các ứng viên đăng ký tham gia, Andrews University sẽ lựa chọn ra hơn 300 bạn trẻ tài năng để trao tặng học bổng; mỗi suất trị giá 1500 USD (tương đương 35 triệu đồng).

Người nhận được học bổng sẽ được tham gia vào khóa học kéo dài 3 tháng theo công nghệ giáo dục quản trị mới nhất được phát triển bởi Đại học Andrews – Hoa Kỳ, dựa trên ba trọng tâm chính:

Andrews Bootcamp: Các buổi đào tạo kiến thức thực chiến được tổ chức tại Resort cao cấp với những hoạt động đào tạo ngắn kết hợp team building như: Dạ tiệc, thi hùng biện, xây dựng và phát triển sản phẩm…
Andrews OpenHour: Các buổi seminar trực tiếp và trực tuyến với giảng viên quốc tế đến từ Đại học Andrews, giúp người nhận học bổng hiểu sâu rộng về lý thuyết chuyên môn và nắm bắt cách thức ứng dụng chúng trong thực tế kinh doanh.
Andrews Mentoring: Các cựu học viên của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh Andrews, những nhà lãnh đạo – quản lý của các công ty – tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ cùng đồng hành trong suốt quá trình học tập tại Andrews Business Scholarship, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu giúp người nhận học bổng xây dựng định hướng phát triển đúng đắn về công việc, sự nghiệp tương lai.

Với phương thức và hình thức học tập độc đáo, mục tiêu đào tạo của Andrews Business Scholarcship là giúp người học làm chủ kiến thức chuyên môn trong quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, nâng cao năng lực tư duy sáng tạo, hoàn thiện kỹ năng làm việc cốt lõi và sẵn sàng thích ứng với môi trường làm việc quốc tế.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ nhận được chứng chỉ Business Foundations quốc tế được cấp trực tiếp từ Đại học Andrews. Bên cạnh đó, người học có thành tích tốt trong quá trình học tập sẽ có cơ hội được nhận vào thực tập và làm việc tại các văn phòng, doanh nghiệp, tập đoàn nằm trong mạng lưới liên kết của Andrews University Việt Nam.

Qua Andrews Business Scholarship, Andrews University mong muốn xây dựng nền tảng để các bạn có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất cho bản thân và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội trong tương lai.

Thành lập năm 1874 tại bang Michigan, Đại học Andrews là một trong những trường đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc nước Mỹ, được kiểm định Vùng (bậc kiểm định cao nhất) bởi Hội đồng Kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Đại học Andrews sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại ở quy mô lớn với 06 trường/cao đẳng và 01 đơn vị tại khu học xá rộng 640 ha, 26 tòa nhà, 01 hội trường triển lãm và biểu diễn nghệ thuật, 01 sân bay, 01 sân vận dộng, 03 ký túc xá, 04 tòa nhà phức hợp, 01 nông trại cùng nhiều khu nhà dịch vụ và tương hỗ khác. Với đội ngũ hơn 800 cán bộ giảng viên, hàng năm trường đón nhận sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đại học Andrews nổi tiếng trong các lĩnh vực như: Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa… Ngành quản trị kinh doanh của trường được kiểm định và chứng nhận bởi Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE).
Với vị trí là một tổ chức giáo dục toàn cầu, Đại học Andrews có văn phòng đại diện tại 96 quốc gia; đồng thời sở hữu mạng lưới cựu học viên với 100.000 thành viên hoạt động mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, từ năm 2015, Andrews University đã triển khai nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực quản trị Kinh doanh. Có thể kể đến như chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Andrews liên kết đào tạo cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân; chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh BBA Andrews, phối hợp triển khai cùng Đại học Phenikaa và Viện Quốc tế IEI.

Hiện nay, phần nhiều cựu học viên của Andrews University Việt Nam đang đảm nhiệm vị trí giám đốc, quản lý các cấp tại nhiều doanh nghiệp / tổ chức và tạo thành một cộng đồng gắn kết, vững mạnh.